Nhóm người buôn thuốc nổ xuyên biên giới

Quảng BìnhBa người đàn ông và một thiếu niên thu gom thuốc nổ ở Lào rồi đưa về Việt Nam, chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Tang vật vụ án. Ảnh: Trần Tuấn

Tang vật vụ án. Ảnh: Trần Tuấn

Ngày 9/3, công an Quảng Bình cho biết đang tạm giữ hình sự với Trần Văn Điểu (37 tuổi, trú xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ), và Hồ Văn Mới (28 tuổi, trú xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa) để làm rõ hành vi Mua bán và vận chuyển trái phép vật liệu nổ. Một thiếu niên 16 tuổi liên quan vụ việc nhưng được cho tại ngoại. Ngoài ra, nhà chức trách truy tìm Hồ Văn Kiên, trú tại Hướng Tân, là người cùng nhóm này.

Vào 7h30 ngày 8/3, tại khu vực rừng tràm thuộc xã Trường Thủy (huyện Lệ Thủy, Quảng Bình), công an hình sự Quảng Bình bắt quả tang bốn người trên đang vận chuyển ba bao lác, chứa 98 kg thuốc nổ. Trong lúc truy bắt, Kiên đã tẩu thoát vào rừng.

Ba người này khai nhận trong tháng 1 và 2/2020, hai lần chở thuốc nổ ra giấu tại rừng tràm ở Quảng Bình chờ bán. Theo lời khai, công an Quảng Bình phát hiện thêm năm bao lác, chứa 154 kg thuốc nổ.

Cả ba khai nhận mua thuốc nổ từ Lào rồi vận chuyển về Việt Nam ở khu vực gần Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị). Nhóm này khai nhận sau khi đưa thuốc nổ ra Quảng Bình, nhóm sẽ đưa ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ.

Công an Quảng Bình đã lập chuyên án từ nhiều tháng nay, và đấu tranh trong thời gian dài, công phu vì các đối tượng rất tinh vi.

Hà Thương

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7279 *