Hàn Quốc hoãn vô thời hạn các giải bóng đá vì Covid-19

Tờ Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) cùng BTC các giải đấu chuyên nghiệp của xứ Hàn đã có cuộc họp trong ngày 24/2, trước khi đi đến quyết định hoãn tất cả các trận đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Hàn Quốc, cho đến khi dịch Covid-19 do chủng mới của virus Corona gây nên được kiểm soát hoàn toàn.

Trước đó, giải K-League cũng đã phải tạm hoãn các trận đấu diễn ra ở khu vực Đông Nam Hàn Quốc, sau sự bùng phát của virus Corona ở khu vực này.

Hàn Quốc hoãn vô thời hạn các giải bóng đá vì Covid-19 - 1

Cuộc họp giữa KFA và BTC giải K-League đi đến quyết định hoãn vô thời hạn các giải bóng đá chuyên nghiệp tại Hàn Quốc, vì lo ngại dịch Covid-19

Ngoài ra, các sự kiện truyền thống ra mắt những tân binh của các CLB thuộc giải K-League, hoặc các sự kiện truyền thông để quảng bá cho giải đấu và cho các đội bóng cũng bị hoãn lại.

Chưa dừng lại tại đây, KFA và BTC giải K-League cũng gửi kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), cho phép các trận đấu trên sân nhà của các đội bóng Hàn Quốc, diễn ra trên sân không có khán giả.

Điều này có thể gây thiệt hại về mặt kinh tế cho các đội bóng xứ Hàn, nhưng là điều bắt buộc, để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh lây lan cho cộng đồng. 

Hàn Quốc hiện có đến 4 đội bóng đang thi đấu tại AFC Champions League là Jeonbuk Hyundai Motors, FC Seoul, Suwon Samsung Bluewings và Ulsan Hyundai FC.

Tính đến chiều 24/2, Hàn Quốc đã phát hiện tới hơn 830 ca nhiễm virus Corona, trong số đó đã có 7 người tử vong vì dịch bệnh này. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã tuyên bố triển khai những biện pháp “chưa từng có” để ứng phó với dịch Covid-19.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6582 *